ข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ ฟาร์มเกษตร

ใหม่

ข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ ในแพคเก็จสไตล์วินเทจ ของขวัญของฝากอันทรงคุณค่า ปลูกโดยชาวนาจังหวัดอำนาจเจริญ ข้าวคุณภาพสูง เป็นข้าวธัญพืช ที่มีความหอมนุ่มอร่อย หุงทานแทนข้าวเจ้าได้ ปลูกที่จังหวัดอำนาจเจริญ ซึ่งยังคงทำนาแบบโบราณโดยวิธีธรรมชาติ ทำเฉพาะนาปี ทำนาดำไม่ทำนาหว่าน ลงแขกเกี่ยวข้าว - ขนาดบรรจุ 900 กรัม

รายละเอียดเพิ่มเติม

99 ฿

โปรดอ่าน!
การสั่งซื้อผ่านระบบ FarmKaset.NET นี้ ลูกค้าต้องชำระเงินค่าสินค้าก่อน จึงมีการจัดส่งให้กับลูกค้า
ข้อดี : ได้รับสินค้าเร็วไม่เกิน 3 วัน สำหรับการส่งแบบ EMS 7 วัน สำหรับการจัดส่งแบบธรรมดา
ข้อเสีย : ต้องชำระเงินก่อนจัดส่งสินค้า ซึ่งบางท่านอาจไม่สะดวก

หากต้องการชำระเงินปลายทาง ตอนรับสินค้า
กรุณาทำรายการสั่งซื้อ สินค้า FK ผ่านเว็บ Lazada.co.th คลิกที่นี่ จะแสดงสินค้าของเรา บนเว็บลาซาด้า
ข้อดี : ชำระเงินปลายทาง ขณะรับสินค้า
ข้อเสีย : อาจได้รับสินค้าช้าไปบ้าง ในบางครั้ง

Add to wishlist

รายละเอียดเพิ่มเติม

ข้าวกล้องไรซ์เบอรี่

ขัาวขัดไรซ์เบอรี่ และข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ต่างกันอย่างไร

ตอบกันก่อนง่ายๆเลยครับว่า ข้าวไรซ์เบอรี่ หรือข้าวขัดไรซ์เบอรี่นั้น ถ้าเทียบกับข้าวหอมมะลิ 105 แล้ว ก็คือใช้วิธีการสีแบบเดียวกัน ทานง่ายเหมือนข้าวขาว แต่สีของเมล็ดจะต่างกับข้าวขาว เนื่องจากเป็นพันธุ์ไรซ์เบอรี่ แต่สีของมันจะอ่อนกว่าข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ เพราะในกระบวนการสีนั้น ต้องผ่านการขัดข้าวอีกครั้งหนึ่ง

ส่วนข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ ก็เทียบเคียงได้กับข้าวกล้องหอมมะลิ 105 นั้นเองครับ เทียบด้วยวิธีการผลิต แต่ส่วนคุณค่าทางอาหารนั้น เป็นที่ยอมรับกันว่า ข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ มีคุณค่าทางอาหารมากกว่า และยังทานอร่อยเป็นเอกลักษณ์

สำหรับหลายๆคนที่ไม่ชอบทานข้าวกล้อง

ฟาร์มเกษตรเราทำ ข้าวขัดไรซ์เบอรี่ ที่ผ่านการขัดเหมือนข้าวขาวหอมมะลิ 105 เพื่อให้ทานได้อร่อย ทานง่าย ตอบสนองความต้องการของท่านที่ไม่ชอบทานข้าวกล้อง แต่ต้องการทานข้าวไรซ์เบอรี่

 

จริงๆแล้วข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ก็ทานอร่อย และไม่แข็งเลยครับ ผมเองก็เป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบทานข้าวกล้องเลย แต่พอลองทานข้าวกล้องไรซ์เบอรี่แล้ว มีความนุ่ม และอร่อยกว่าที่คาดไว้มากๆ คือทานแทนข้าวขัดขาวได้เลย ลองทานดูนะครับ

 

ประโยชน์ของข้าวไรซ์เบอรี่

คุณสมบัติเด่นทางด้านโภชนาการ ของข้าวไรซ์เบอรี่คือ มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง อันประกอบด้วย เบต้าแคโรทีน แกมมาโอไรซานอล วิตามินอี แทนนิน สังกะสี และมีโฟเลตสูง อีกทั้งมีดัชนีน้ำตาล ต่ำ - ปานกลาง

 

นอกจากนี้ รำข้าวและน้ำมันรำข้าว ทั้งยังมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่ดี ซึ่งจากคุณสมบัติข้อนี้ นอกจากจะใช้รับประทานเพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดี ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง ทางการแพทย์ยังนำไปใช้ทำผลิตภัณฑ์อาหารโภชนบำบัดอีกด้วย

 

สารอาหารสำคัญที่อยู่ในข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ ประกอบด้วยโอเมก้า 3 มีอยู่ 25.51 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัม กรดไขมันจำเป็น มีบทบาทสำคัญต่อโครงสร้างและการทำงานของสมอง ตับและระบบประสาท ลดระดับคอเลสเตอรอล ธาตุสังกะสี 31.9 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัม ช่วยสังเคราะห์โปรตีน สร้างคอลลาเจน รักษาสิว ป้องกันผมร่วง กระตุ้นรากผม, ธาตุเหล็ก 13-18 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัม สร้างและจ่ายพลังงานในร่างกาย เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง และเป็นส่วนประกอบของเอนไซม์ซึ่งเกี่ยวข้องกับการใช้ออกซิเจนในร่างกาย และสมอง

 

วิตามินอี 678 ug ต่อ 100 กรัม ชะลอความแก่ ผิวพรรณสดใส ลดอัตราเสี่ยงของโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือดสมองและหัวใจ ทำให้ปอดทำงานดีขึ้น, วิตามินบี 1 มีอยู่ 0.42 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัม จำเป็นต่อการทำงานของสมอง ระบบประสาท ระบบย่อย ป้องกันโรคเหน็บชา, เบต้าแคโรทีน (สารตั้งต้นของวิตามินเอ) 63 ug ต่อ 100 กรัม ชะลอความแก่ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง บำรุงสายตา

 

ลูทีน 84 ug ต่อ 100 กรัม ป้องกันจอประสาทตาเสื่อม บำรุงการไหลเวียนของเลือดในเส้นเลือดฝอยที่หล่อเลี้ยงตา โพลิฟีนอล 113.5 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัม ทำลายฤทธิ์ของอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง

 

แทนนิน 89.33 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัม แก้ท้องร่วง แก้บิด สมานแผล แผลเปื่อย แกมมา โอไรซานอล 462 ug ต่อ 100 กรัม ลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ในหลอดเลือด ทำให้เลือดหมุนเวียนไปเลี้ยงอวัยวะส่วนต่างๆ ได้อย่างเป็นปกติ ลดอัตราเสี่ยงของโรคหัวใจ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง สมองเสื่อม
นอกจากนี้ เส้นใยอาหาร (fiber) มีอยู่ปริมาณมากในข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ ช่วยลดระดับไขมันและคอเลสเตอรอล ป้องกันโรคหัวใจ ช่วยควบคุมน้ำหนัก ช่วยระบบขับถ่าย

 

ข้อมูลของข้าวไรซ์เบอรี่

ข้าวไรซ์เบอรี่ (Rice Burry) เป็นข้าวที่ได้จากการผสมข้ามสายพันธุ์ ระหว่างข้าวเจ้าหอมนิล และข้าวดอกมะลิ 105 จะมีลักษณะเป็นข้าวเจ้า มีสีม่วงเข็ม เมล็ดเรียวยาว ข้าวกล้องมีความนุ่มนวลมาก

 

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก สสส

Reviews

ไม่มีความคิดเห็น

Write a review

ข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ ฟาร์มเกษตร

ข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ ฟาร์มเกษตร

ข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ ในแพคเก็จสไตล์วินเทจ ของขวัญของฝากอันทรงคุณค่า ปลูกโดยชาวนาจังหวัดอำนาจเจริญ ข้าวคุณภาพสูง เป็นข้าวธัญพืช ที่มีความหอมนุ่มอร่อย หุงทานแทนข้าวเจ้าได้ ปลูกที่จังหวัดอำนาจเจริญ ซึ่งยังคงทำนาแบบโบราณโดยวิธีธรรมชาติ ทำเฉพาะนาปี ทำนาดำไม่ทำนาหว่าน ลงแขกเกี่ยวข้าว - ขนาดบรรจุ 900 กรัม

Write a review

1 ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในประเภทเดียวกัน :